3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
82Trực tuyến
22,976,341 Lượt truy cập

Kinh nghiệm tiết kiệm nhiên liệu của lái xe Vantai24h

Vantai24h - Ngày 6/2/2018, tiết kiệm nhiên liệu trong bảo quản, bảo dưỡng và vận hành phương tiện vận chuyển có ý nghĩa hết sức thiết thực với mỗi lái xe và Công ty Vantai24h. Tiết kiệm nhiên liệu là cách thể hiện thói quen tốt và tình yêu với phương tiện của mỗi lái xe, giúp giảm khá nhiều chi phí vận chuyển cho khách hàng, đối tác. Đây cũng được xem là hành động giảm xả khí thải CO2 độc hại, góp phần không nhỏ trong bảo vệ môi trường của Công ty Vantai24h.

Theo các nhà khoa học về môi trường của các hãng xe lớn trên thế giới, phần lớn mọi người đều cho rằng, một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nhà sản xuất. Tuy nhiên, khi nghiên cứu thực tế, các chuyên gia khẳng định, thói quen lái xe đúng cách mới là biện pháp tốt nhất giúp giảm chi phí nhiên liêu hiệu quả. Nói một cách khác là, trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm của người lái xe có ảnh hưởng khà lớn đối với mức tiêu hao năng lượng và lượng khí CO2 thải ra trên mỗi kilomet đường đi. Các nghiên cứu của họ đã chỉ ra, khi áp dụng các kỹ năng lái xe thân thiện với môi trường, người lái xe có thể giảm bớt đến 25% nhiên liệu tiêu hao và lượng khí thải ra ngoài môi trường so với cách lái xe thông thường. Những thay đổi dù nhỏ bé trong cách lái xe ấy của các tài xế cũng có thể mang lại những hiệu quả lớn lao trong việc tiết kiệm nhiên liệu.


Anh Phạm Hồng Việt, lái xe của Vantai24h chia sẻ, giảm thời gian nổ máy, vận hành xe tối đa là cách tốt nhất để tiết kiệm, hạn chế xả thải CO2. Do vậy, không gì khác là người lái xe phải thuần thục chuyên môn, nắm chắc cung tuyến vận chuyển và kế hoạch nhận, trả hàng... để có kế hoạch điều khiển xe tối ưu. Trong thực tế, theo thống kê của anh Việt, việc thực hiện thói quen tốt trong hạn chế số KM điều xe và vận hành phương tiện không cần thiết đã giúp tiết kiệm khoảng 10 đến 20% chi phí nhiên liệu. 

Như vậy, rõ ràng các thói quen lái xe thường ngày giúp cho người vận hành không “ném tiền qua cửa sổ”. Để đạt mục tiêu tiết kiệm, giữ tốt dùng bền, các lái xe của Công ty Vantai24h thường áp dụng các cách sau đây:

Một là, lái xe từ tốn

Công ty Vantai24h có hàng trăm xe vận tải suốt tuyến Bắc Nam vận chuyển đi các tỉnh, TP trong cả nước. Nhất là vận chuyển các tuyến đường cao tốc từ các khu công nghiệp, khu chế xuất ở Hà Nội đi các tỉnh, TP. Vì vậy, việc bảo đảm lái xe an toàn có ý nghĩa cựu kỳ quan trọng. Chính vì thế nên người lái xe phải luôn cận trọng, tỷ mỷ. Những thói quen lái xe như phóng nhanh, phanh gấp dễ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, đồng thời có thể khiến  tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì vậy, nếu không phải trường hợp khẩn cấp, hãy tăng tốc một cách nhẹ nhàng, phanh sớm, êm và ở trong giới hạn an toàn, không nên đổi làn đường đang chạy. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp bạn tăng tuổi thọ của phanh và lốp xe.

Hai là, lái xe chậm lại

Anh Phạm Hồng Việt và nhiều lái xe khác của Vantai24h khẳng định rằng, càng vận hành xe với tốc độ cao thì càng lãng phí rất nhiều nhiên liệu. Khi lái xe với tốc độ 90km/h thay vì 100km/h, người điều khiển sẽ tiết kiệm từ 10 tới 15% nhiên liệu. Đồng thời, nếu chạy ở tốc độ ổn định thì mức tiết kiệm còn cao hơn. Bởi mỗi khi người lái đạp mạnh chân ga, sẽ có nhiều nhiên liệu được bơm vào động cơ hơn, đôi khi là quá mức cần thiết. Sử dụng hệ thống Kiểm soát Tốc độ bất cứ khi nào có thể trên đường cao tốc sẽ giúp duy trì tốc độ ổn định và tiết kiệm nhiên liệu.

Ba là, tắt máy khi dừng chờ

Hiện nay các động cơ không cần thời gian làm ấm máy. Người điều khiển nên cho xe di chuyển ngay sau khi khởi động, tránh để máy chạy không tải. Việc nổ máy khi dừng chờ sẽ làm tăng lượng khí thải ra và tiêu tốn nhiên liệu hơn. Trong trường hợp không cần thiết, hãy tắt máy nếu xe đứng yên hơn 30 giây, giúp tránh lãng phí nhiên liệu.

Bốn là, cắt giảm những hàng hóa không cần thiết

Khối lượng hàng hóa chứa trên thùng xe hoặc trong xe càng nhẹ, nhiên liệu cần để tăng tốc càng ít. Cố gắng di chuyển với ít vật dụng nhất có thể, chỉ nên giữ những vật dụng quan trọng (ví dụ bộ sơ cứu, dây kích điện ắc quy, bộ dụng cụ nhỏ gọn, và một bộ kích nhỏ) trên xe.

Năm là, giảm lực cản gió

Phương tiện của bạn vốn được thiết kế để giúp giảm tối đa sức cản của gió. Do đó, khi chở một vật lớn hoặc căng bạt quá mức sẽ khiến cho sức cản của gió sẽ tăng lên nhiều. Nếu bạn đi một quãng đường dài, hãy cố gắng sắp xếp các đồ đạc trong khoang xe hoặc cố định vào đuôi xe. Ngoài ra, đóng kính cửa số bên và cửa sổ trời cũng giúp giảm sức cản của gió. Càng ít lực cản, càng tiết kiệm nhiều nhiên liệu.

Sáu là, khi thời tiết mát mẻ chỉ bật điều hòa trên đường cao tốc

Bật điều hòa ở nhiệt độ thấp tiêu tốn khoảng 15% nhiên liệu. Vì vậy, nếu trời không quá nóng, hãy hé cửa kính xuống và tắt điều hòa khi lái xe quanh thành phố. Tuy nhiên, khi xe chạy ở tốc độ trên 90km/giờ, đóng cửa sổ và bật điều hòa sẽ là quyết định hợp lý hơn vì hai lý do: Một là tăng khả năng khí động học cho xe, và hai là ở vòng tua máy cao, động cơ sản sinh đủ năng lượng cho những hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả.

Sáu là, sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control)

Kích hoạt hệ thống Cruise Control không chỉ giúp bạn rảnh chân hơn khi lái xe ở tốc độ cao mà còn giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu, duy trì xe ở tốc độ ổn định và không lãng phí nhiên liệu khi tăng tốc. Hãy cài đặt hệ thống ở tốc độ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất, miễn là không vượt quá tốc độ quy định.

Bảy là, giải quyết nhiều việc trên cùng một chuyến đi

Di chuyển nhiều đoạn đường ngắn sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn chỉ một đoạn đường dài. Vì vậy, khi tiện thể đi đâu đó, người lái xe có thể kết hợp các việc cần giải quyết khác trên cùng tuyến đường để có thể sử dụng nhiên liệu hiệu quả.

Tám là, bảo dưỡng xe là cách tốt nhất để tiết kiệm nhiên liệu

Cách bạn bảo dưỡng phương tiện cũng ảnh hưởng không nhỏ tới lượng nhiên liệu tiêu hao. Khi xe luôn vận hành ở trạng thái tốt nhất, mức tiêu hao năng lượng ở mức tối thiểu. Bên cạnh các kĩ thuật bảo dưỡng xe định kỳ mà nhiều người đã quen thuộc, việc thay thế bộ lọc nhiên liệu hoặc bugi đã cũ, cân chỉnh bánh xe và hệ thống ống xả cũng đều góp phần tiết kiệm nhiên liệu. Các quy trình bảo dưỡng phương tiện và thói quen lái xe có thể giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tới 25%.

Chín là, giữ động cơ xe luôn "khỏe mạnh"

Khi xe bị hỏng hóc hoặc không đạt chuẩn bài kiểm tra khí thải thì việc sửa chữa triệt để sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu thêm trung bình 4%. Đặc biệt: nếu bộ cảm biến ô-xy trong động cơ bị hỏng được thay thế, khả năng tiết kiệm nhiên liệu sẽ tăng thêm 40%.

Mười là, duy trì áp suất lốp tiêu chuẩn

Lốp xe được bơm đúng mức áp suất tiêu chuẩn giúp lái xe an toàn hơn, đánh lái chính xác hơn, xe bền hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Áp suất thích hợp cho bánh xe khi xe chạy được ghi trên tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc nằm ở cửa phía người lái, trụ cửa hoặc hộp đựng găng tay. Chú ý, không bơm lốp quá mức áp suất tiêu chuẩn do lốp xe bơm quá căng sẽ làm giảm độ bám đường và tuổi thọ của lốp.

Mười một là, sử dụng loại dầu động cơ được khuyến cáo

Sử dụng loại dầu nhớt theo khuyến cáo của nhà sản xuất (được ghi rõ trong cuốn hướng dẫn sử dụng) sẽ giúp hệ thống bôi trơn hoạt động với hiệu quả tối đa. Khi sử dụng sai loại dầu nhớt, khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể bị giảm tới 2%.

THẢO TRANG

[Trở về] icon Các tin tức khác
Hạnh phúc với vận tải 24h Vantai24h, bà đỡ cho thành công Kinh nghiệm vượt đường ngập nước của lái xe Vantai24h Kinh nghiệm vận hành xe trên đường cao tốc của lái xe Vantai24h Công ty Vantai24h vươn xa từ uy tín Kinh nghiệm sử dụng phanh xe tải của tài xế vantai24h Tin tưởng ở Vantai24h Vantai24h góp phần phát triển kinh tế Hà Nam “Vũ khúc” trên đường của Vantai24h Kinh nghiệm vận hành xe tải của lái xe Vantai24h
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
024 33 24 24 24 : 8h->17h024 33 24 24 25 : 8h->17h024 33 24 24 26 : 8h->17hPhan Văn Chín: Máy lẻ 104
Trần Quang Sơn: Máy lẻ 103
Nguyễn Thu Thủy: Máy lẻ 105
Ngọc Thắng: Máy lẻ 106

© CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
    Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
      Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, TP Hà Nội
Bãi xe: Phố Trần Văn Trà, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội; Số 380/2A, khu dân cư Đông An, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 024.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28  - Fax 024.36521130 -  Email:info@vantai24h.vn
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 

cho thue xe tai | cho thuê xe tải | cho thuê xe cẩu tự hành | cho thuê cẩu chuyên dụng | dịch vụ vận chuyển bắc nam | dịch vụ vận tải hàng hóa | xe tải | xe cẩu | taxi tải | vận tải | vận chuyển