3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
4Trực tuyến
21,139,128 Lượt truy cập

Kinh nghiệm vượt chỉ tiêu kinh doanh của lái xe Vantai24h

Vantai24h - Trong công tác tổ chức vận tải, vận chuyển là khâu quan trọng bậc nhất, có ý nghĩa quyết định tới hiệu quả kinh doanh của công ty và cá nhân. Chúng tôi đã gặp nhiều lái xe làm việc tại Vantai24h thường xuyên vượt định mức và cho thu nhập bình quân hơn 10 triệu đồng/tháng, thậm chí có tháng đạt tới 15 triệu đồng. Vậy, đâu là bí quyết của những người này?

Bạn Nguyễn Văn Thủy quê ở Thanh Hóa vào làm lái xe ở Vantai24h được hơn 2 năm. Thủy được giao chiếc xe có tải trọng 1,25 tấn. Trước khi làm cho Vantai24h, Thủy đã từng làm ở một vài doanh nghiệp, nhưng mức thu nhập không đủ trang trải cuộc sống cá nhân. Trao đổi với chúng tôi, Thủy thổ lộ: Nếu so sánh lái xe tải với các hoạt động khác thì đây là ngành ít phải đầu tư vì thời gian, kinh phí học lái xe không tốn nhiều lại có thể xin được việc làm ngay. Nhưng mấu chốt là có tồn tại được với nghề hay không?- Vậy, bí quyết gì để tồn tại được với nghề so với những người khác của Thủy là gì? Tôi hỏi.

Không ngần ngại, Thủy bộc bạch, vấn đề quan trọng là phải thuộc đường anh ạ. Ra Hà Nội được vài năm, nhưng chẳng đường nào là Thủy không thuộc. Từ Hà Nội đi các tỉnh miền Bắc như: Từ Hà Nội đi theo Quốc lộ 1A  tới Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn; theo Quốc lộ 3 tới Thái Nguyên; Cao Bằng, Bắc Cạn; theo Quốc lộ 5 đi Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh; theo Quốc lộ 6 đi Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên hoặc từ Hà Nội xuôi về phía Nam qua các tỉnh: Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, quảng Bình, Quảng Trị... Thủy nắm như lòng bàn tay. Thủy đã từng chạy xe tải trọng lớn chở hàng từ miền Bắc vào tận Kiên Giang, rồi qua phà ra ngoài đảo Phú Quốc thuộc cực Nam của Tổ quốc. Mạng đường ở TP Hà Nội Thủy cũng nắm rất chắc. Thủy thành thực, lái xe mà không thuộc đường là không ổn.  

Tiếp đó, Thủy phân tích: Kỹ năng, kinh nghiệm lái xe của mọi người trong Vantai24h đều cơ bản như nhau, nếu có hơn kém thì cũng không nhiều. Điểm mấu chốt để có thu nhập cao và giữ được mức thu nhập ấy ổn định ở Vantai24h là thái độ trách nhiệm của mỗi người với phương tiện, với công việc và với khách hàng. Muốn có thu nhập cao, ổn định, đồng nghĩa với vấn đề là, trong bất cứ hoàn cảnh, công việc nào cũng xác định tốt trách nhiệm. Muốn vậy thì phải quán triệt kỹ các điều khoản trong hợp đồng lao động với công ty, để biết mình phải làm gì và làm như thế nào, làm cho thật tốt.

Thủy ví dụ, Vantai24h quy định, hằng tuần kiểm tra xe vào ngày chủ nhật. Nếu vì lý do nào đó, như chở hàng về muộn, bận việc gia đình, việc cá nhân mà biện minh không thực hiện là sai. Kinh nghiệm của Thủy là, chỉ khi rơi vào hoàn cảnh bất khả kháng, không thể vệ sinh xe dịp cuối tuần thì mới phải chịu và báo cáo người có trách nhiệm của công ty rõ ràng. Thủy cho rằng, đó cũng là việc làm thể hiện trách nhiệm, thái độ yêu xe như con của người lái xe.

Yếu tố thứ hai mà Thủy tâm đắc rút ra được trong vận chuyển đó là, luôn tận tâm với khách hàng. Thủy không ngại ngần giúp đỡ khách hàng, trực tiếp xếp hàng lên xe, kê chèn chắc chắn. Khi hàng đến nơi, Thủy lựa chọn vị trí đỗ xe thuận lợi để khách dỡ hàng nhanh chóng, gọn, an toàn. Giao tiếp với khách hàng cũng là một việc quan trọng trong kỹ năng ứng xử. Theo Thủy, mỗi khách hàng có một tính cách khác nhau, cái chính là phải lựa chọn sao cho không làm phật ý, mất lòng khách hàng và đặc biệt, luôn tôn trọng khách hàng, không có biểu hiện vòi vĩnh hay bất cứ thái độ không hài lòng với chủ hàng.

Ngoài những yếu tố trên, một điểm mấu chốt rất quan trọng để Thủy luôn nằm trong tốp đầu về vượt định mức doanh số, tăng thu nhập là luôn sẵn sàng nhận việc và hoàn thành công việc vận chuyển. Khi bộ phận điều xe có tin cần vận chuyển ở đâu là Thủy lên đường ngay, dù cho đã vào giờ nghỉ, ngày nghỉ. Thủy bộc bạch, khi khách hàng yên tâm và tin tưởng, khi điều vận của công ty thấy mình trách nhiệm với công việc thì sẽ gọi đến. Để đáp lại niềm tin ấy thì mình phải phục vụ tốt hơn, trong đó mấu chốt là lái xe và đưa hàng đến đích an toàn tuyệt đối.

Trao đổi với nhiều lái xe làm việc tại Vantai24h chúng tôi nhận thấy, tuy mỗi người có một cách thể hiện trách nhiệm với công việc khác nhau, nhưng đều hướng tới một mục tiêu chung là tăng thu nhập cá nhân. Phần đa các lái xe đều nhận thức rằng, nghề lái xe luôn có những biến động và có nhiều tình huống phát sinh, dễ khiến kinh phí, thu nhập bị thâm hụt. Do vậy, quá trình làm việc phải thực sự yêu nghề, yêu công việc, cẩn thận, tỷ mỉ, yêu xe, chăm sóc xe chu đáo và tận tâm với khách hàng thì sẽ chủ động giải quyết công việc hiệu quả. Những kinh nghiệm này đang được phổ biến và đúc rút thành bài học ở Vantai24h.

Hiện nay, Công ty TNHH dịch vụ vận tải 24 giờ có hàng trăm phương tiện vận tải đường bộ tải trọng từ 1,25 tấn đến 27 tấn hoạt động trên khắp các tuyến đường ở các khu vực trong cả nước. Trong đó, Vantai24h có khoảng 250 lái xe. Với cách làm việc chuyên nghiệp, nhiều khách hàng đã tìm đến Vantai24h để thực hiện dịch vụ vận chuyển. Hiện nay, để hoạt động tổ chức vận chuyển ngày càng chất lượng, thông suốt và hiệu quả, Vantai24h luôn trân trọng các ý kiến đóng góp từ khách hàng để rút kinh nghiệm trong tổ chức dịch vụ vận tải. Hy vọng, những kinh nghiệm quý của nhiều lái xe, trong đó có kinh nghiệm của Nguyễn n Thủy được các lái xe lưu ý và cập nhật, vận dụng trong các điều kiện cụ thể.

TÂM ĐỨC

[Trở về] icon Các tin tức khác
Kinh nghiệm sử dụng phanh xe tải của tài xế vantai24h Tin tưởng ở Vantai24h Kinh nghiệm tiết kiệm nhiên liệu của lái xe Vantai24h Vantai24h góp phần phát triển kinh tế Hà Nam “Vũ khúc” trên đường của Vantai24h Kinh nghiệm vận hành xe tải của lái xe Vantai24h Phong cách kinh doanh của vantai24h Vantai24h tham gia thúc đẩy phát triển hành lang kinh tế Hải Phòng - Hà Nội Vantai24h: Kinh nghiệm lái xe tải nhẹ trong TP Hà Nội Vantai24h vận chuyển hàng 2 chiều Hà Nội - Quảng Ninh
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
024 33 24 24 24 : 8h->17h024 33 24 24 25 : 8h->17h024 33 24 24 26 : 8h->17hPhan Văn Chín: Máy lẻ 104

Trần Quang Sơn: Máy lẻ 103

Nguyễn Thu Thủy: Máy lẻ 105

Ngọc Thắng: Máy lẻ 106

© CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
    Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
      Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 024.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28  - Fax 024.36521130 -  Email:info@vantai24h.vn
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 

cho thue xe tai | cho thuê xe tải | cho thuê xe cẩu tự hành | cho thuê cẩu chuyên dụng | dịch vụ vận chuyển bắc nam | dịch vụ vận tải hàng hóa | xe tải | xe cẩu | taxi tải | vận tải | vận chuyển