3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
34Trực tuyến
20,809,805 Lượt truy cập

Vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến Hà Nội - Bắc Ninh bằng xe tải 1,4 tấn

Vantai24h – Ngày 22/08/2015 – Vừa hoàn thành chuyến vận chuyển hàng hóa hai chiều Hà Nội - Bắc Ninh phục vụ khách hàng lâu năm của Vantai24h tại Trung tâm công nghệ cao Viettel, lái xe Nguyễn Hoài Nam đang cẩn thận kiểm tra lại kính chắn gió của xe.

 

Xe của Vantai24h vào nhận hàng tại Trung tâm công nghệ cao Viettel

Anh Nam kể, trên đường đi, bỗng có một viên đá nhỏ từ chiếc xe tải 10 tấn đi phía trước bắn vào kinh chắn gió của xe anh Nam May quá lực va đập cũng không quá lớn nên nhìn qua không thấy kính chắn gió bị rạn nứt gì cả. Anh Nam tiếp tục chuyến vận chuyển cho kịp tiến độ. Bây giờ về đến nhà, anh phải kiểm tra cẩn thận lại xem có vết nứt, rạn nào không. “Nếu có thì để còn mang xe đi bảo dưỡng, kịp thời xử lý. Để về lâu về dài, vết nứt nhỏ cũng thành lớn, lúc đấy không hàn được lại phải thay kính mới thì cũng phải mất một khoản kinh phí kha khá”, anh Nam nói.

Kính chắn gió là bộ phận rất quan trọng bởi nó bao quát toàn bộ tầm nhìn của người lái. Không chỉ có tác dụng chắn gió, cản bụi, ngăn mưa mà nó còn bảo vệ an toàn cho người ngồi trên cabin tránh được mọi tình huống va chạm. Sự cố mà anh Nam gặp phải là một ví dụ thực tế. Vì vậy, kính chắn gió rất dễ bị xước, rạn, nứt do nhiều các tác động khác nhau từ bên ngoài. Qua tìm hiểu, anh Nam được biết có rất nhiều vết rạn nứt với nhiều hình thù khác nhau như: vết nứt “chân chim”, vết nứt hình mắt trâu (giống như hình chóp nón xuất phát từ điểm va đập, tạo thành 1 vành màu đậm xung quanh điểm va đập), vết nứt hình ngôi sao (vài vết rạn cùng xuất phát từ điểm va đập), vết nứt tổng hợp (vừa có vết nứt mắt trâu, vừa có những vết rạn ngắn, dài xuất phát từ điểm va đập)… Những vết nứt như thế này cần phải được xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn, tiền bạc và thời gian cho người lái xe. Nếu các vết nứt không quá lớn hoặc không gây khó khăn đến tầm nhìn của người lái thì có thể xử lý bằng phương pháp đơn giản nhất, ít tốn kém nhất đó là hàn. Trong trường hợp không thể khắc phục tạm thời thì buộc phải thay kính mới.

 

Bảo vệ kính chắn gió là bảo vệ đôi mắt của người lái xe

Bên cạnh đó, việc bảo vệ, vệ sinh kính chắn gió thường xuyên cũng cần được thực hiện đúng cách bằng vật dụng chuyên dụng như khăn lau vải mềm, nước lau rửa kính chuyên dụng. Không lấy giấy hoặc các khăn vải cứng để lau kính, như thế vô tình sẽ gây ra các vết xước nhỏ trên mặt kính. Nước sử dụng trong bình nước rửa kính phải là dung dịch rửa kính chuyên dụng và phải được pha đúng tỷ lệ theo hướng dẫn, tuyệt đối không đổ nước thường vào bình nước rửa kính của xe. Lái xe cần chú ý thay thế cần gạt mưa ngay khi thấy gạt nước không sạch, có vết.

Đối với những vết xước nông, nhỏ, lái xe có thể tự xử lý bằng dung dịch đánh bóng kim loại bằng cách lau sạch vết xước và khu vực xung quanh bằng vải ẩm, sau đó đổ dung dịch đánh bóng kim loại lên một mảnh vải mềm và lau vết xước nhiều lần theo chiều dọc cho đến khi vết xước trên kính không còn. Một lưu ý nhỏ đó là chỉ sử dụng dung dịch đánh bóng kim loại tại khu vực có vết xước, không sử dụng ra các khu vực khác.

Kinh chắn gió là bộ phận quan trọng bởi toàn bộ tầm nhìn của người lái xe đặt vào đây, thông qua đó để đưa xe và hàng hóa đi đến nơi về đến chốn. Bảo vệ kính chắn gió cũng như bảo vệ chính đôi mắt của người cầm lái, do vậy, quy trình này cần phải được tiến hành thường xuyên, cẩn thận và đúng cách, nhằm bảo vệ độ vững chắc cho kết cấu xe, đồng thời bảo đảm an toàn cho lái xe và khách hàng tham gia lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên tuyến Hà Nội – Bắc Ninh nói riêng và từ Hà Nội khắp các tỉnh, thành khác trong cả nước./.

PR: Thùy Liên

[Trở về] icon Các tin tức khác
Kinh nghiệm sử dụng phanh xe tải của tài xế vantai24h Tin tưởng ở Vantai24h Kinh nghiệm tiết kiệm nhiên liệu của lái xe Vantai24h Vantai24h góp phần phát triển kinh tế Hà Nam “Vũ khúc” trên đường của Vantai24h Kinh nghiệm vận hành xe tải của lái xe Vantai24h Kinh nghiệm vượt chỉ tiêu kinh doanh của lái xe Vantai24h Phong cách kinh doanh của vantai24h Vantai24h tham gia thúc đẩy phát triển hành lang kinh tế Hải Phòng - Hà Nội Vantai24h: Kinh nghiệm lái xe tải nhẹ trong TP Hà Nội
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
024 33 24 24 24 : 8h->17h024 33 24 24 25 : 8h->17h024 33 24 24 26 : 8h->17hPhan Văn Chín: Máy lẻ 104

Trần Quang Sơn: Máy lẻ 103

Nguyễn Thu Thủy: Máy lẻ 105

Ngọc Thắng: Máy lẻ 106

© CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
    Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
      Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 024.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28  - Fax 024.36521130 -  Email:info@vantai24h.vn
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 

cho thue xe tai | cho thuê xe tải | cho thuê xe cẩu tự hành | cho thuê cẩu chuyên dụng | dịch vụ vận chuyển bắc nam | dịch vụ vận tải hàng hóa | xe tải | xe cẩu | taxi tải | vận tải | vận chuyển