3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
30Trực tuyến
20,810,871 Lượt truy cập

Vận chuyển hai chiều Hà Nội đi Bình Dương - Giữ tinh thần luôn tỉnh táo

Vantai24h – Ngày 30/06/2015 – Vận chuyển hai chiều từ Hà Nội đến Bình Dương sẽ mất từ 2 ngày đến 2 ngày rưỡi. Cả đi và về cho một chuyến Bắc – Nam sẽ mất khoảng 1 tuần. Để mỗi chuyến vận chuyển hàng hóa dài ngày được an toàn và hiệu quả, người lái xe cần phải trang bị cho mình sức khỏe tốt, giữ tinh thần luôn tỉnh táo.

Bình Dương hiện là địa phương đang phát triển với nhiều khu công nghiệp lớn, do vậy, nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội và TP.HCM đi Bình Dương cũng tăng cao.

Với đặc thù loại hình vận tải hàng hóa dọc tuyến Bắc – Nam, mỗi chuyến vận tải hàng hóa thường kéo dài từ 5 – 7 ngày (tính cả thời gian đi và về). Đối với nhân viên lái xe của Vantai24h, những chuyến đi dài ngày như vậy đã trở nên quá quen thuộc, luôn hiện hữu và thường trực trong cuộc sống của họ. Trước mỗi chuyến đi, ngoài việc phải chuẩn bị cho xe, bản thân người tài xế cũng phải trang bị cho mình một sức khỏe tốt để phục vụ cho những chuyến đi dài ngày. Thông thường, một chuyến vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đến Bình Dương sẽ mất từ 2 ngày đến 2 ngày rưỡi. Một chuyến vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đến Tp.HCM sẽ mất từ 4 đến 5 ngày. Cả đi và về cho một chuyến Bắc – Nam sẽ mất khoảng 1 tuần. Và nếu như không có sức khỏe tốt, không biết bảo vệ sức khỏe của mình thì người lái xe sẽ không thể hoàn thành công việc được giao cũng như không thể đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Anh Ngô Văn Lộc, nhân viên lái xe trọng tải 5 tấn - một trong những tài xế của Vantai24h chuyên vận tải hàng hóa tuyến đường dài chia sẻ: “Những cơn buồn ngủ có thể đến bất cứ thời gian nào trong ngày, việc giữ tinh thần luôn tỉnh táo để điều khiển xe an toàn là điều hết sức quan trọng. Trước mỗi chuyến đi dài ngày, công ty sẽ cho lái xe nghỉ nửa ngày để chuẩn bị tốt cho xe và bản thân người lái xe cũng có khoảng thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc. Với một giấc ngủ sâu kéo dài từ 6 – 8 tiếng trước khi chạy xe, lái xe sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo trong một ngày chạy xe”.

      
       Sau nhiều giờ lái xe căng thẳng, những phút nghỉ ngơi là điều cần thiết để người và xe tiếp tục hành trình

Ngoài giấc ngủ, lái xe còn có nhiều cách để giữ tinh thần luôn tỉnh táo, anh Tạ Duy Hiếu chia sẻ: “Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, những lúc cảm thấy cơn buồn ngủ, tôi sẽ không cố gắng tiếp tục điều khiển xe, bởi lúc đó tôi thấy mình không thể tập trung được nữa, mức độ an toàn cũng không cao. Những lúc như vậy, tôi thường dừng xe để nghỉ ngơi, nhâm nhi 1 tách cà phê, rửa mặt cho tỉnh táo. Khi cảm thấy tinh thần thật sự tỉnh táo, tôi mới tiếp tục cho xe xuất phát. Mình nhanh một giây sẽ chậm cả đời, vì vậy, không nên liều lĩnh.”

“Trong mỗi chuyến đường dài, Vantai24h luôn điều ít nhất là 2 lái xe chạy cùng nhau, nhằm đảm bảo cho chuyến đi được an toàn. Hai người sẽ bổ trợ cho nhau, luân phiên thay nhau chạy, như vậy, ai cũng có thời gian nghỉ ngơi, mà tiến độ giao hàng vẫn được đảm bảo, không bị ngừng trệ. Người lái xe bao giờ cũng có tâm lý chạy cố cho nhanh, cho năng suất, nhưng không phải lúc nào những cố gắng đó cũng là tốt. Cố gắng hoàn thành công việc là tốt, nhưng đảm bảo an toàn cho chính bản thân và chuyến đi cũng là nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và công việc”, nhân viên quản lý của Vantai24h cho biết.

Trong lúc điều khiển xe chạy vào ban đêm, nếu tài xế thấy buồn ngủ, muốn tranh thủ chợp mắt, có thể cho xe đỗ tại các trạm đổ xăng. Hiện nay, nhằm tạo điều  kiện thuận lợi cho những người lái xe ban đêm, nhiều trạm đổ xăng trang bị hệ thống đèn chiếu sáng suốt đêm với chỗ đỗ cho lái xe vào nghỉ tạm. Các điểm dừng đỗ này đều đảm bảo an ninh, vừa an toàn cho xe và hàng hóa, vừa tạo điều kiện cho tài xế yên tâm nghỉ ngơi. Với những cơn buồn ngủ bất chợt, chỉ cần ngủ từ 15 – 30 phút chợp mắt là người lái xe hoàn toàn tỉnh táo để tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Trong nhiều giờ lái xe liên tục, cơ thể và tinh thần cũng rất mệt mỏi, vì vậy, người lái xe nên dừng lại nghỉ ngơi hợp lý, để đầu óc bớt căng thẳng, đồng thời để cho chân tay gân cốt được thư giãn. Không nên vì tiết kiệm, tranh thủ một vài phút mà để xảy ra sự cố ngoài ý muốn. An toàn khi tham gia giao thông luôn được nhân viên lái xe của Vantai24h đặt lên hàng đầu, có như vậy mới có thể lấy được sự tin tưởng của khách hàng, đồng thời giữ vững uy tín trên thị trường vận tải hàng hóa./.

PR: Thùy Liên

[Trở về] icon Các tin tức khác
Kinh nghiệm sử dụng phanh xe tải của tài xế vantai24h Tin tưởng ở Vantai24h Kinh nghiệm tiết kiệm nhiên liệu của lái xe Vantai24h Vantai24h góp phần phát triển kinh tế Hà Nam “Vũ khúc” trên đường của Vantai24h Kinh nghiệm vận hành xe tải của lái xe Vantai24h Kinh nghiệm vượt chỉ tiêu kinh doanh của lái xe Vantai24h Phong cách kinh doanh của vantai24h Vantai24h tham gia thúc đẩy phát triển hành lang kinh tế Hải Phòng - Hà Nội Vantai24h: Kinh nghiệm lái xe tải nhẹ trong TP Hà Nội
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
024 33 24 24 24 : 8h->17h024 33 24 24 25 : 8h->17h024 33 24 24 26 : 8h->17hPhan Văn Chín: Máy lẻ 104

Trần Quang Sơn: Máy lẻ 103

Nguyễn Thu Thủy: Máy lẻ 105

Ngọc Thắng: Máy lẻ 106

© CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
    Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
      Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 024.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28  - Fax 024.36521130 -  Email:info@vantai24h.vn
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 

cho thue xe tai | cho thuê xe tải | cho thuê xe cẩu tự hành | cho thuê cẩu chuyên dụng | dịch vụ vận chuyển bắc nam | dịch vụ vận tải hàng hóa | xe tải | xe cẩu | taxi tải | vận tải | vận chuyển