3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
2Trực tuyến
20,902,092 Lượt truy cập

Từ thiện… việc đâu của riêng ai- Chủ nhật, 19/01/2014

Vantai24h- Từ lâu, tinh thần “Lá lành đùm lá rách” đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Hằng năm, có rất nhiều cơ quan, tổ chức đứng ra làm từ thiện với mong muốn chia sẻ, làm vơi bớt đi những khó khăn, vất vả của đồng bào ở nhiều nơi.
“Cảm ơn cán bộ nhiều lắm, quý hóa quá, mừng quá…”, bà cụ người Mông hơn 60 tuổi Hạ Thị Dính ở xã Sủng Tráng, huyện Yên Minh vừa cầm suất quà Tết trên tay với đầy đủ mắm, muối, đường, sữa… vừa nói lời cảm ơn anh cán bộ đang trao quà. Nhìn cảnh tượng xúc động ấy, những thành viên trong đoàn từ thiện Nối vòng tay lớn trào dâng một cảm xúc hạnh phúc khó tả. Những đêm ngồi xếp hàng từ thiện lên xe hay ngày dài vượt quãng đường hơn 300km với những khúc cua tay áo “dốc lên khúc khuỷu, dốc thăm thẳm” được trả giá xứng đáng…
Chung một tấm lòng sẻ chia
Từ lâu, tinh thần “Lá lành đùm lá rách” đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Hằng năm, có rất nhiều cơ quan, tổ chức đứng ra làm từ thiện với mong muốn chia sẻ, làm vơi bớt đi những khó khăn, vất vả của đồng bào ở nhiều nơi. Người đi làm từ thiện vì thế cũng rất đa dạng, từ học sinh, sinh viên đến anh công nhân, chị bác sĩ, nhà khoa học, người kinh doanh… Trong thời đại số hóa, khi mà các phương tiện truyền thông phát triển rầm rộ, công việc làm từ thiện còn được kêu gọi qua yahoo, facebook, zalo… Nhiều nhóm từ thiện được lập nên từ cộng đồng mạng. Đây là một điều đáng quý khi trong thế giới ảo vẫn có những con người thật, biết chia sẻ, yêu thương đồng bào.

Hăng say sắp xếp các suất quà từ thiện.
Theo dõi hoạt động của Hội từ thiện “Nối vòng tay lớn” trên facebook mới thấy, dù chỉ có thành viên chính thức hơn 300 người nhưng những chuyến từ thiện của hội được thực hiện rất bài bản, người tham gia cũng ý thức được công việc mình đang làm. Tuy nhiên “trăm nghe không bằng một thấy”, cùng Hội Nối vòng tay lớn đến với người dân ở Hà Giang để thực hiện chương trình “Ấm áp Tết Tây Bắc” mới thấy cách họ làm từ thiện càng minh chứng rằng, ai cũng có thể làm từ thiện nếu có tấm lòng. Đoàn đi trao quà trong chuyến đi chương trình “Ấm áp Tết Tây Bắc” hai ngày 17 và 18-1 chỉ có hơn 20 người nhưng số hàng hóa mang theo lại gấp nhiều lần số người. Sắp xếp, phân loại quà tặng cũng khiến anh chị em trong đoàn mệt lử, thế nhưng ai cũng tươi cười bởi suy nghĩ đang làm được một điều ý nghĩa.

Hội Nối vòng tay lớn trao quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội-nơi nuôi dưỡng những em nhỏ khuyết tật và người già neo đơn không nơi nương tựa tại Hà Giang.
Chị Thanh Thúy, Hội trưởng Hội Nối vòng tay lớn cho biết, Hội được thành lập từ ngày 26-6-2008. Lúc đầu hội không có tên mà chỉ là một tổ chức từ thiện do chị và những người bạn thân cùng công ty đứng ra làm. Sau này, chị thấy càng có thêm nhiều người chung tay góp sức thì công việc từ thiện sẽ hiệu quả và ý nghĩa hơn. Vậy là qua các phương tiện truyền thông chị kêu gọi bạn bè, mọi người cùng tham gia. Đến năm 2010 Hội đã chính thức có tên và biểu tượng. Qua 6 năm hoạt động, Hội đã đi khắp các vùng miền trên Tổ quốc với mục đích duy nhất là làm từ thiện. Hàng trăm suất quà đã được chuyển tới những gia đình khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, bà con dân tộc vùng cao. Đến giờ, chị Thúy cũng không nhớ nổi mình đã bao lần lên đường đi từ thiện. Trong hội có những người còn rất trẻ mới chỉ là học sinh, sinh viên lại cũng có những người đã đi làm, có gia đình, mỗi người một cách nghĩ, một cách sống khác nhau nhưng đều có chung một tấm lòng sẻ chia.
Những hành trình chở yêu thương

Hội Nối vòng tay lớn trao quà cho bà con dân tộc xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
Trong suốt thời gian hoạt động, Hội Nối vòng tay lớn đã thực hiện hàng trăm chuyến đi và điều ít ai biết đến đó là, tất cả các chuyến đi của hội đều được một công ty vận tải “khuyến mãi”. Những món quà yêu thương được cánh chim bồ câu là Công ty vận tải 24h đưa đi với sự an toàn tuyệt đối. Theo anh Phạm Cao Khải, Giám đốc Công ty vận tải 24h, hằng năm, anh dành từ 150 đến 200 triệu đồng để làm từ thiện thông qua việc không lấy tiền những chuyến xe chở hàng hóa từ thiện. Suy nghĩ rất chân thành, anh Khải cho biết: “Việc làm từ thiện không chỉ giúp mình có thể chia sẻ bớt một phần khó khăn cho đồng bào mà còn giúp mình hiểu biết thêm về xã hội, về con người ở mỗi vùng đất”.
Hành trình từ thiện mà Công ty vận tải 24h tham gia có thể nói đã lên đến con số hàng nghìn ki-lô-mét. Có những cung đường bằng phẳng cũng có những cung đường thách thức tay lái như đường đi Yên Minh, Hà Giang; đường đi Sùng Đô, Văn Chấn, Yên Bái… Nhiều cung đường xe chở hàng không thể đi được, cả hội phải xuống đẩy xe hay những cung đường hiểm trở xe đi về hỏng máy, chết máy là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, với tấm lòng hướng thiện, mong muốn được sẻ chia, những đoàn xe vẫn nối tiếp nhau lên đường, chở theo yêu thương, hy vọng…
Tiếng ra-đi-ô từ chiếc xe chở Hội Nối vòng tay lớn trở về sau chuyến từ thiện đang vang lên mấy câu hát ru con “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn...”, câu ca ấy có lẽ đã khắc sâu trong trái tim những người ở đây…

Nguồn: Bài, ảnh: Thu Thủy ( http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/phong-su/tu-thien%E2%80%A6-viec-dau-cua-rieng-ai/284169.html )
[Trở về] icon Các tin tức khác
Chính phủ ra chỉ thị đẩy nhanh tiến độ thu phí không điện tử đường bộ không dừng Vantai24h khai xuân, hứa hẹn năm kinh doanh thắng lợi Vantai24h với vận chuyển hàng đi Lai Châu Sẽ có thêm tuyến vận tải hành khách tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu Vantai24h - Hội quân ở phố Vantai24h và hành trình tri ân tại Vị Xuyên (Hà Giang) Vantai24h sẻ chia yêu thương với người dân vùng cao Chiềng Bôm, Sơn La Vantai24h cùng Báo Lao động và Xã hội mang "Xuân về bản em" Vantai24h đồng hành cùng chương trình ''Thắp lửa ước mơ" Chuyến thiện nguyện "Trái tim yêu thương" vận chuyển hàng đi Ba Bể Bắc Cạn (P2)
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
024 33 24 24 24 : 8h->17h024 33 24 24 25 : 8h->17h024 33 24 24 26 : 8h->17hPhan Văn Chín: Máy lẻ 104

Trần Quang Sơn: Máy lẻ 103

Nguyễn Thu Thủy: Máy lẻ 105

Ngọc Thắng: Máy lẻ 106

© CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
    Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
      Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 024.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28  - Fax 024.36521130 -  Email:info@vantai24h.vn
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 

cho thue xe tai | cho thuê xe tải | cho thuê xe cẩu tự hành | cho thuê cẩu chuyên dụng | dịch vụ vận chuyển bắc nam | dịch vụ vận tải hàng hóa | xe tải | xe cẩu | taxi tải | vận tải | vận chuyển