3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
44Trực tuyến
22,934,810 Lượt truy cập

Thay đổi lộ trình các tuyến xe khách

Vận Tải 24h - 06/06/2013 Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa quyết định áp dụng lộ trình các tuyến xe khách theo hướng ra vào thành phố, tăng cường xe buýt nội đô cho hành khách đi lại giữa các bến xe.
Vận Tải 24h - 06/06/2013
 Các tuyến xe đi phía nam sẽ tập trung tại các bến phía nam, xe phía bắc khởi hành tại bến phía bắc…

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa quyết định áp dụng lộ trình các tuyến xe khách theo hướng ra vào thành phố, tăng cường xe buýt nội đô cho hành khách đi lại giữa các bến xe.

Theo kế hoạch được Sở GTVT Hà Nội công bố ngày 4/6, để giảm tải cho bến xe Mỹ Đình và giảm ùn tắc phương tiện ra vào thành phố, các tuyến xe được phân bổ như xe đi phía nam sẽ tập trung tại các bến phía nam, xe phía bắc khởi hành tại bến phía bắc... từ ngày 20/7.

Cụ thể, bến xe Giáp Bát và bến xe Nước Ngầm sẽ tiếp nhận xe đi các tuyến quốc lộ 1A, Pháp Vân - Cầu Giẽ, quốc lộ 1B, quốc lộ 5, 18; bến xe Mỹ Đình sẽ có xe đi các tuyến quốc lộ 32, 2, 3, đại lộ Thăng Long; bến xe Gia Lâm và Lương Yên sẽ tiếp nhận xe đi quốc lộ 1A, 1B, 3,5, 18; bến xe Yên Nghĩa có xe đi các tuyến quốc lộ 6, đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 1A, quốc lộ 1B.

Như vậy, ước tính 359 lượt xe đi từ bến xe Mỹ Đình sẽ chuyển đến các bến khác: xe đi Hòa Bình về bến Yên Nghĩa; xe đi Hà Nam, Nam Định, Thái Bình sẽ về các bến xe Yên Nghĩa, Gia Lâm, Nước Ngầm.

Bến xe Mỹ Đình cũng sẽ tiếp nhận thêm 77 lượt xe đi Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Thái Nguyên từ bến xe Giáp Bát và xe đi Vĩnh Phúc, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên từ bến xe Nước Ngầm.

Để phục vụ người dân đi lại giữa các bến xe, Sở GTVT tổ chức 5 tuyến xe buýt nhanh tăng cường với tần suất 10 phút lưu thông giữa các bến xe, cho phép người dân mang hành lý.

Tại hội nghị sắp xếp luồng tuyến tại bến xe ngày 4/6, một số lãnh đạo địa phương bày tỏ lo ngại khi việc đi lại của người dân sẽ bị xáo trộn. Ông Vũ Quang, Phó Giám đốc Sở GTVT Thái Bình cho biết, khi bến xe Mỹ Đình mới hoạt động có rất ít xe vào khai thác, các doanh nghiệp đã phải chịu lỗ khi vào đây. Sau vài năm khi hoạt động, kinh doanh đã ổn định thì các xe lại phải điều chuyển sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp. Ngoài ra, những sinh viên của tỉnh này học khu vực Đại học Quốc gia cũng bị ảnh hưởng vì phải đi lại xa hơn.

"Sở GTVT Hà Nội cần có lộ trình từ nay đến Tết để doanh nghiệp dần điều chỉnh, và thông báo cho người dân được biết. Nếu thay đổi ngay thì doanh nghiệp chưa kịp thích ứng, càng gây khó khăn", ông Vũ Quang nói.

Đồng quan điểm, ông Bùi Đức Hậu, Phó Giám đốc Sở GTVT Hòa Bình cho biết, điều chuyển 118 xe đi Hòa Bình ra khỏi bến xe Mỹ Đình là một thay đổi lớn nên cần có lộ trình cho doanh nghiệp thích ứng môi trường mới, nếu không sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp và hành khách.

Ông Khuất Việt Hùng, Quyền Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT cho rằng, với nhiều hành khách ở phía nam thành phố sẽ khó khăn khi có nhu cầu đi xe khách ở phía tây nên ông đề nghị Sở GTVT Hà Nội có bố trí một số tuyến xe phục vụ nhu cầu này.

Dưới góc nhìn doanh nghiệp, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, cho biết, bến xe Mỹ Đình thời gian qua hoạt động lộn xộn phần lớn do xe dù, bến cóc. Do vậy, khi điều chuyển xe khách khỏi bến này thì càng phải mạnh mẽ ngăn chặn các xe dù. Bên cạnh đó, cần mở rộng bến xe Mỹ Đình để đáp ứng nhu cầu vận tải.

Trước những ý kiến e ngại, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho rằng, Sở GTVT đã tổ chức kết nối các tuyến xe buýt nhanh để phục vụ người dân đi lại thuận tiện, mỗi doanh nghiệp điều kiện thuận lợi, khó khăn khác nhau song tất cả cần vì cái chung, cùng xây dựng thủ đô văn minh, giao thông thuận lợi, an toàn.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở GTVT cho biết sẽ chấn chỉnh những sách nhiễu tại các bến xe và cơ quan quản lý và yêu cầu các lực lượng cảnh sát, thanh tra giao thông xử lý nghiêm xe dù, bến cóc. Sở GTVT sẽ hỗ trợ tối đa với doanh nghiệp, các xe điều chuyển sẽ được miễn 6 tháng phí hoạt động tại các bến xe.

"Sở GTVT sẽ thiết lập đường dây nóng, nếu bất cứ cán bộ của sở, công ty quản lý bến xe gây nhũng nhiễu với doanh nghiệp sẽ xử lý nghiêm", ông Nguyễn Quốc Hùng cam kết./.
Theo: Vov
[Trở về] icon Các tin tức khác
Quy Trình Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Bằng Đường Bộ Chi Tiết So Sánh Các Loại Xe Tải Cho Thuê: Ưu Và Nhược Điểm Các Yếu Tố Cần Xem Xét Khi Thuê Xe Tải Chở Hàng Đường Dài Hướng Dẫn Lựa Chọn Xe Tải Phù Hợp Cho Nhu Cầu Vận Chuyển Giải Pháp Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Tiết Kiệm Chi Phí Bằng Đường Bộ Kinh Nghiệm Chọn Dịch Vụ Vận Tải Đường Bộ Uy Tín Cho Tuyến Bắc Nam Lợi Ích của Vận Tải Đường Bộ Khi Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Lợi Ích Khi Sử Dụng Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tải Kinh Nghiệm Chọn Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tải Uy Tín Hướng Dẫn Đóng Gói Hàng Hóa An Toàn Khi Thuê Xe Tải
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
024 33 24 24 24 : 8h->17h024 33 24 24 25 : 8h->17h024 33 24 24 26 : 8h->17hPhan Văn Chín: Máy lẻ 104
Trần Quang Sơn: Máy lẻ 103
Nguyễn Thu Thủy: Máy lẻ 105
Ngọc Thắng: Máy lẻ 106

© CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
    Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
      Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, TP Hà Nội
Bãi xe: Phố Trần Văn Trà, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội; Số 380/2A, khu dân cư Đông An, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 024.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28  - Fax 024.36521130 -  Email:info@vantai24h.vn
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 

cho thue xe tai | cho thuê xe tải | cho thuê xe cẩu tự hành | cho thuê cẩu chuyên dụng | dịch vụ vận chuyển bắc nam | dịch vụ vận tải hàng hóa | xe tải | xe cẩu | taxi tải | vận tải | vận chuyển