3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
30Trực tuyến
22,836,308 Lượt truy cập

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em vẫn chưa được phụ huynh chú trọng

Nhiều phụ huynh vẫn không ý thức được lợi ích mà mũ bảo hiểm mang lại, thờ ơ với việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình.
Vận Tải 24h - 11/04/2013
Nhiều phụ huynh vẫn không ý thức được lợi ích mà mũ bảo hiểm mang lại, thờ ơ với việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

Bắt đầu từ ngày hôm nay (1/4) đến ngày 1/6, tại Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng, các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện đợt cao điểm xử phạt vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Đây là giai đoạn thứ 2 của Chiến dịch quốc gia “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm” do Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Bộ GD&ĐT, Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ phòng, chống thương vong châu Á phối hợp thực hiện trên địa bàn 3 TP lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng trong thời gian 3 năm.

Thế nhưng, ghi nhận tại thủ đô Hà Nội cho thấy, bên cạnh số ít những phụ huynh chấp hành, nhiều phụ huynh vẫn không ý thức được lợi ích của chiếc mũ bảo hiểm mang lại, thờ ơ với việc trang bị mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Tại trường Tiểu học Khương Thượng, Ba Đình, Hà Nội từ sáng nay, trên bảng tin trước cổng trường đã đề nghị phụ huynh nhắc nhở và thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy. Tại buổi học trên lớp, các thầy cô giáo trường Tiểu học Khương Thượng cũng nhắc nhở các em học sinh về vấn đề này. Tuy nhiên, do ngày đầu nhắc nhở, nên tình trạng vi phạm vẫn còn tồn tại. Nhiều phụ huynh đến đón con vẫn không mang theo mũ bảo hiểm.

Anh Thanh Tùng (phụ huynh học sinh trường tiểu học Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) chiều nào cũng dùng xe máy đón 2 con, nhưng không cháu nào có mũ bảo hiểm. Giải thích về điều này, anh Tùng nói: “Nhà cách có 2 cây số, tôi đi cũng khá cẩn thận nên không sợ xảy ra va chạm. Các cháu nhà tôi cũng không thích đội mũ bảo hiểm vì rất nặng đầu, đội mũ vải tránh bụi là được rồi”. Khi được hỏi về việc xử phạm không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em kể từ ngày hôm nay, anh chỉ nhún vai cho rằng quy định cứ quy định, vài bữa lại đâu vào đó nên cũng không có gì phải ngại…

Ông Nguyễn Văn Phong (63 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) cho biết, ông vẫn không hay biết về quy định này. Tuy nhiên, khi đến đón cháu trai, cậu bé nói: “Ngày mai ông nhớ mang mũ bảo hiểm cho cháu nhé, cô giáo cháu vừa dặn là từ nay, nếu ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm, nếu không sẽ vi phạm giao thông đấy”… Ông Phong cho biết, vì sự an toàn của cháu trai, từ ngày mai, ông sẽ mang mũ bảo hiểm đến đón cháu.

Nhiều người nói lý do như mất thời gian, nhà gần, đội mũ bảo hiểm nặng đầu, các bé không thích đội hay cảnh sát rất ít bắt lỗi trẻ em… nên tình trạng phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ con vẫn còn tồn tại khá phổ biến./.

Một số hình ảnh mà PV ghi nhận về tình trạng người lớn “quên” đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi lưu thông trên đường bằng xe máy chiều 1/4, tại Hà Nội:

Thông báo của trường tiểu học Khương Thượng về quy định đội mũ bảo hiểm cho học sinh

Nhiều phụ huynh trang bị mũ bảo hiểm cho mình mà quên một điều rằng con em họ vẫn đang để “đầu trần” khi tham gia giao thông

Nhiều bậc phụ huynh khi được hỏi về quy định xử phạt nghiêm trẻ em "trên 6 tuổi" khi ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm này vẫn “vô tư” trả lời không biết

Cả nhà cùng không đội mũ bảo hiểm

Ngay cả phụ huynh cũng "quên" đội mũ bảo hiểm

Rất ít phụ huynh trang bị mũ bảo hiểm cho con


Cảnh tượng thường thấy sau mỗi giờ tan trường

Ngày 16/3 tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị triển khai giai đoạn 2 chiến dịch “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm”.

Sau giai đoạn 1, tỉ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông tại TP HCM đã tăng từ 22% lên 50%; còn ở TP Hà Nội từ 8% lên 11%. Vì vậy, Ban ATGT Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường các hoạt động tuyên truyền, tuần tra, xử lý vi phạm quy định về đội MBH cho trẻ em trên 10 quận, 19 huyện, thị xã của TP. Việc tuần tra xử lý vi phạm sẽ do Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - CA TP Hà Nội triển khai thực hiện, tập trung trọng điểm trên địa bàn 3 quận Ba Đình, Đống Đa và Cầu Giấy. Dự kiến, đợt cao điểm xử phạt các phụ huynh không đội MBH cho trẻ em trên 6 tuổi khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy sẽ từ ngày 1/4-1/6.
Theo thống kê của Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) Hà Nội, hiện nay tỷ lệ đội MBH ở các trường tiểu học đạt thấp nhất so với khối THCS và THPT. Cụ thể, ở quận Ba Đình đạt 9%, quận Đống Đa đạt 7,3% và quận Cầu Giấy là 11,4%.
Theo: Vov
[Trở về] icon Các tin tức khác
Giải Pháp Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Hiệu Quả: Tối Ưu Hóa Quy Trình và Tiết Kiệm Chi Phí Giải Pháp Thuê Xe Tải cho Các Dự Án Xây Dựng và Di Chuyển Vật Liệu Bảo Dưỡng và An Toàn Xe Tải Thuê: Đảm Bảo Sự Tin Cậy và Hiệu Quả Giải Pháp Thuê Xe Tải cho Các Dự Án Xây Dựng và Di Chuyển Vật Liệu Tiết Kiệm Chi Phí Vận Chuyển Bắc Nam bằng Đường Bộ Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Nhanh Chóng và Chính Xác Thuận Lợi và Nhanh Chóng: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam bằng Đường Bộ Hướng Dẫn Chọn Loại Xe Tải Phù Hợp với Nhu Cầu Cụ Thể Thuê Xe Tải Trong Mùa Cao Điểm: Lời Khuyên và Chiến Lược Thuê Xe Tải Nhẹ: Lựa Chọn Linh Hoạt Cho Giao Hàng Nhỏ
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
024 33 24 24 24 : 8h->17h024 33 24 24 25 : 8h->17h024 33 24 24 26 : 8h->17hPhan Văn Chín: Máy lẻ 104
Trần Quang Sơn: Máy lẻ 103
Nguyễn Thu Thủy: Máy lẻ 105
Ngọc Thắng: Máy lẻ 106

© CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
    Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
      Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, TP Hà Nội
Bãi xe: Phố Trần Văn Trà, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội; Số 380/2A, khu dân cư Đông An, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 024.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28  - Fax 024.36521130 -  Email:info@vantai24h.vn
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 

cho thue xe tai | cho thuê xe tải | cho thuê xe cẩu tự hành | cho thuê cẩu chuyên dụng | dịch vụ vận chuyển bắc nam | dịch vụ vận tải hàng hóa | xe tải | xe cẩu | taxi tải | vận tải | vận chuyển