3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
31Trực tuyến
22,836,314 Lượt truy cập

Xem xét lại việc cho đón trả khách dọc đường

Thay việc cấm đón trả khách dọc đường bằng việc xây dựng biển đón trả khách, để tiện lợi cho nhà xe và khách.
Vận tải 24h - 10/04/2013
  Cho rằng, xóa điểm đón-trả khách dọc quốc lộ gây khó khăn cho việc đi lại của hành khách và là nguy cơ gây tai nạn giao thông do phóng nhanh vượt ẩu, Hiệp hội Vận tải Hà Nội vừa đề xuất Bộ Giao thong Vận tải cho cắm biển đón khách dọc đường.

Ngày 9.4, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đã trình Bộ Giao thông Vận tải, đề xuất: “Cắm biển đón-trả khách dọc đường”, nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận tiện.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội Bùi Danh Liên, việc xoá bỏ hầu hết các điểm đón-trả khách dọc đường quốc lộ đã gây khó khăn cho việc đi lại của hành khách. Hành khách lên giữa đường phải đón và vẫy xe rải rác dọc tuyến, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, dừng đón-trả khách nhiều điểm làm ảnh hưởng đến thời gian hành trình của xe. Từ đó, lái xe buộc phải tăng tốc ở những chặng sau để về bến đúng giờ, đó là nguy cơ xảy ra tai nạn do phóng nhanh vượt ẩu.

Mặt khác, doanh nghiệp không được dừng đỗ trả khách tại các tụ điểm dân cư dọc đường, cho nên khách hàng có nhu cầu xuống xe dọc đường, muốn đi xe phải mua vé trả tiền cho toàn tuyến, gây thiệt thòi cho hành khách.

Theo Hiệp hội Vận tải Hà Nội, qua 3 năm theo dõi, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền cho nhổ hết các biển đón-trả khách dọc quốc lộ, đơn vị này nhận thấy: Trước đây khách thường tập trung vào một số điểm có biển cắm, còn hiện nay họ đứng vẫy xe khắp nơi dọc đường, lại có những điểm “cò gom khách”... Vì thế, ý tưởng xe không được đón khách dọc đường không đi vào cuộc sống, không được các doanh nghiệp và nhân dân đồng tình. May ra, chỉ có hiệu quả việc khoán phạt năm sau cao hơn năm trước.

Do đó, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đề nghị, Tổng cục Đường bộ- Bộ Giao thông Vận tải quy hoạch toàn bộ các tuyến quốc lộ để quy định các điểm đón-trả khách dọc đường tại những địa điểm bảo đảm an toàn (có sự tham gia ý kiến của các sở giao thông vận tải địa phương). Không đợi phải làm tất cả cùng một lúc, tuyến nào thuận lợi thì cho làm ngay.

"Việc cắm biển đón-trả khách không những tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có nhu cầu đi lại theo cung đường, gom khách dọc tuyến tại những điểm đón trả khách an toàn, mà còn giúp chủ xe bán thêm vé, tăng thêm doanh số và chống thất thu thuế"- Hiệp hội Vận tải Hà Nội nhấn mạnh.

Không chỉ vậy, theo Hiệp hội Vận tải Hà Nội, khi thiết kế làm đường cao tốc và nâng cấp mở rộng quốc lộ 1, cần đưa vào thiết kế, dự toán, quỹ đất làm trạm dung-đỗ xe. Trạm dung-đỗ xe ngoài các dịch vụ: Phục vụ hành khách, bảo dưỡng, cứu hộ cứu nạn và cung cấp nhiên liệu, cần bố trí diện tích cho cơ quan chức năng thường trực kiểm soát giao thông, điều hành giao thông. Các trạm dừng nghỉ được bố trí lệch nhau giữa 2 phía để tăng cường sự có mặt của các cơ quan chức năng kiểm soát giao thông.

Xung quanh việc này, năm 2010, Bộ Giao thông Vận tải ban hành thông tư số 14 quy định xe khách chạy tuyến cố định chỉ được đón-trả khách tại bến xe 2 đầu tuyến, không được đón-trả khách dọc đường. Mục đích là hạn chế xe vừa chạy vừa đón khách, gây mất an toàn giao thông và phát sinh bến cóc, bến dù. Tuy nhiên, tình trạng người dân đón xe trên đường vẫn diễn ra phổ biến, nhất là vào dịp cao điểm.
Theo: Laodong
[Trở về] icon Các tin tức khác
Giải Pháp Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Hiệu Quả: Tối Ưu Hóa Quy Trình và Tiết Kiệm Chi Phí Giải Pháp Thuê Xe Tải cho Các Dự Án Xây Dựng và Di Chuyển Vật Liệu Bảo Dưỡng và An Toàn Xe Tải Thuê: Đảm Bảo Sự Tin Cậy và Hiệu Quả Giải Pháp Thuê Xe Tải cho Các Dự Án Xây Dựng và Di Chuyển Vật Liệu Tiết Kiệm Chi Phí Vận Chuyển Bắc Nam bằng Đường Bộ Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Nhanh Chóng và Chính Xác Thuận Lợi và Nhanh Chóng: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam bằng Đường Bộ Hướng Dẫn Chọn Loại Xe Tải Phù Hợp với Nhu Cầu Cụ Thể Thuê Xe Tải Trong Mùa Cao Điểm: Lời Khuyên và Chiến Lược Thuê Xe Tải Nhẹ: Lựa Chọn Linh Hoạt Cho Giao Hàng Nhỏ
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
024 33 24 24 24 : 8h->17h024 33 24 24 25 : 8h->17h024 33 24 24 26 : 8h->17hPhan Văn Chín: Máy lẻ 104
Trần Quang Sơn: Máy lẻ 103
Nguyễn Thu Thủy: Máy lẻ 105
Ngọc Thắng: Máy lẻ 106

© CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
    Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
      Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, TP Hà Nội
Bãi xe: Phố Trần Văn Trà, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội; Số 380/2A, khu dân cư Đông An, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 024.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28  - Fax 024.36521130 -  Email:info@vantai24h.vn
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 

cho thue xe tai | cho thuê xe tải | cho thuê xe cẩu tự hành | cho thuê cẩu chuyên dụng | dịch vụ vận chuyển bắc nam | dịch vụ vận tải hàng hóa | xe tải | xe cẩu | taxi tải | vận tải | vận chuyển