3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
44Trực tuyến
22,638,982 Lượt truy cập

Vi phạm luật lệ giao thông sẽ được xử lý nghiêm "Cấm xin xỏ"

Không lợi dụng bất kỳ mối quan hệ nào để can thiệp vào việc thực thi công vụ, xử lý vi phạm của các lực lượng chức năng đối với hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT của bản thân và của người khác
Vận Tải 24h - 09/04/2013
 Bộ Giao thông vận tải vừa có Chỉ thị nghiêm cấm cán bộ, công chức Bộ Giao thông vận tải can thiệp vào việc xử phạt giao thông.

Theo Bộ GTVT, trong thời gian qua một bộ phận người tham gia giao thông, trong đó có cả cán bộ, công chức ngành GTVT có hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Thậm chí, khi vi phạm còn có biểu hiện chống đối, tiêu cực, hoặc sử dụng các mối quan hệ để can thiệp vào việc xử lý vi phạm của lực lượng chức năng.

Trước vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng yêu cầu cán bộ, công chức, thủ trưởng các cơ quan đơn vị ngành GTVT có nhận thức đầy đủ việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT là trách nhiệm của mình trước bản thân, gia đình, cơ quan và xã hội.

Tuyệt đối chấp hành pháp luật, gương mẫu ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và đấu tranh với các hành vi vi phạm về trật tự ATGT. Mỗi cán bộ, công chức Bộ GTVT đều phải tuyên truyền vận động gia đình, người thân, đồng nghiệp chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT.
Bộ trưởng Thăng: Cấm ‘xin xỏ’ khi vi phạm giao thông

“Không lợi dụng bất kỳ mối quan hệ nào để can thiệp vào việc thực thi công vụ, xử lý vi phạm của các lực lượng chức năng đối với hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT của bản thân và của người khác” - Chỉ thị nêu rõ.

Cũng trong Chỉ thị này, Bộ GTVT yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc Bộ này phải triển khai 4 nhiệm vụ: Gương mẫu khi tham gia giao thông, tuyệt đối không vi phạm pháp luật về TTATGT, tuyên truyền để mọi người trong cơ quan đơn vị chấp hành tốt pháp luật. Thủ trưởng đơn vị phải xây dựng chương trình sinh hoạt thường kỳ, xem xét việc chấp hành pháp luật giao thông của cán bộ, công chức.

Thủ trưởng các cơ quan đơn vị không bao che cho bất kỳ vi phạm nào của cấp dưới, kiểm điểm nghiêm khắc mọi cá nhân vi phạm khi nhận được thông báo từ các lực lượng chức năng.

Đặc biệt, không được lợi dụng địa vị, mối quan hệ và ảnh hưởng của mình để can thiệp vào việc xử lý vi phạm. Ngoài ra, Thủ trưởng đơn vị phải đưa việc chấp hành pháp luật về TTATGT vào tiêu chí bình xét cán bộ, công chức, cơ quan cuối năm.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công an cũng có ý kiến khẳng định phải nghiêm cấm lãnh đạo các cấp can thiệp vào việc xử lý vi phạm giao thông để công tác xử lý vi phạm được nghiêm minh, coi đó là một trong những giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT.
Theo: VTC
[Trở về] icon Các tin tức khác
Chọn Xe Tải Cho Dự Án Xây Dựng: Bí Quyết và Lưu ý Làm Thế Nào Bảo Dưỡng Định Kỳ Có Thể Tăng Tuổi Thọ và Hiệu Suất của Xe Tải? Cách Tiết Kiệm Chi Phí Khi Thuê Xe Tải: Mẹo Cho Doanh Nghiệp và Cá Nhân Chọn Đơn Vị Vận Chuyển Uy Tín: Tiêu Chí Cần Xem Xét Vận Chuyển Hàng Hóa Nhanh Chóng và Linh Hoạt Bắc Nam: Hiệu Quả Trong Mọi Hành Trình Vận Chuyển Hàng Hóa Đặc Biệt Bắc Nam: Giải Pháp An Toàn Dịch Vụ Vận Chuyển Bắc Nam: An Toàn và Đáng Tin Cậy Khắc Phục Sự Cố Trong Vận Chuyển: Hướng Dẫn Xử Lý Vấn Đề Khi Thuê Xe Tải Lựa Chọn Xe Tải Cho Dự Án Xây Dựng: Chọn Đúng Để Tiết Kiệm Chi Phí Cách Tối Ưu Hóa Chi Phí Khi Thuê Xe Tải: Bí Quyết Tiết Kiệm Ngân Sách
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
024 33 24 24 24 : 8h->17h024 33 24 24 25 : 8h->17h024 33 24 24 26 : 8h->17hPhan Văn Chín: Máy lẻ 104
Trần Quang Sơn: Máy lẻ 103
Nguyễn Thu Thủy: Máy lẻ 105
Ngọc Thắng: Máy lẻ 106

© CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
    Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
      Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, TP Hà Nội
Bãi xe: Phố Trần Văn Trà, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội; Số 380/2A, khu dân cư Đông An, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 024.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28  - Fax 024.36521130 -  Email:info@vantai24h.vn
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 

cho thue xe tai | cho thuê xe tải | cho thuê xe cẩu tự hành | cho thuê cẩu chuyên dụng | dịch vụ vận chuyển bắc nam | dịch vụ vận tải hàng hóa | xe tải | xe cẩu | taxi tải | vận tải | vận chuyển