3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
90Trực tuyến
22,976,548 Lượt truy cập

Gầm cầu đường trên cao được phép cho trông coi xe

Sáng 4/4, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Hà Nội và các sở, ngành liên quan về việc quản lý các điểm trông giữ xe dưới gầm cầu, dọc tuyến đường trên cao vành đai 3 Hà Nội từ Bắc Linh Đàm đến điểm nối quốc lộ 5. Và sẽ quyết định cho trông coi xe tại từng điểm khi đã được khảo sát
Vận Tải 24h - 08/03/2013
Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân (UBNDTP) thành phố Hà Nội vừa thống nhất sẽ cho phép trông giữ xe dưới gầm cầu ở đường trên cao thuộc tuyến vành đai 3 ở từng đoạn phù hợp sau khi đã khảo sát.
        Sáng 4/4, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Hà Nội và các sở, ngành liên quan về việc quản lý các điểm trông giữ xe dưới gầm cầu, dọc tuyến đường trên cao vành đai 3 Hà Nội từ Bắc Linh Đàm đến điểm nối quốc lộ 5.
    Tại cuộc họp, đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết; tuyến đường trên cao vành đai 3 sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, đoạn từ Bắc Linh Đàm đến Mai Dịch đã được trồng cỏ và dây leo rất đẹp. Tuy nhiên, đoạn từ Bắc Linh Đàm đến điểm nối quốc lộ 5, dưới gầm cầu hiện có nhiều điểm trông giữ xe rất lộn xộn và nhếch nhác.

    Do đó, để tạo sự đồng nhất của tuyến đường, đại diện Bộ Giao thông vận tải đề nghị Hà Nội giải tỏa toàn bộ các điểm trông giữ xe dưới khu vực gầm cầu, trả lại không gian để trồng cây xanh.
    Tham dự cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, với 3 điểm trông giữ xe dưới gầm cầu Ngã Tư Sở, Ngã Tư Vọng, Chương Dương sau khi có “lệnh” của Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố, đơn vị này đã tiến hành giải tỏa ngay. Còn lại các điểm trông giữ xe tại gầm cầu đường trên cao thuộc tuyến vành đai 3 do đơn vị khác của thành phố quản lý. Tuy nhiên, với trách nhiệm quản lý chung, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản nhắc nhắc, yêu cầu Công ty khai thác điểm đỗ Hà Nội thực hiện đúng quy định.

    Nhan nhản các điểm trông giữ xe dưới gầm cầu đường trên cao thuộc tuyến vành đai 3 Hà Nội đoạn từ Bắc Linh Đàm đến Pháp Vân.

    “Quan điểm của chúng tôi là sẽ thu hồi hết các điểm trông giữ xe ở gầm cầu theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và lãnh đạo TP. Tuy nhiên, Hà Nội hiện thiếu rất nhiều điểm đỗ giao thông tĩnh cho nên cần rà soát lại nhu cầu trông giữ xe của nhân dân để bố trí cho hợp lý. Không nên trồng cỏ hết trong khi nhu cầu về điểm đỗ đang thiếu”, ông Hùng nêu ý kiến.
    Đồng tình với quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, việc trông giữ xe tại một số điểm ở gầm cầu thuộc đường vành đai 3, trước đây Hà Nội đã có ý kiến xin phép và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý. Tuy nhiên, việc này chỉ phù hợp với từng giai đoạn, hiện nay, Bộ Giao thông có ý kiến yêu cầu giải tỏa thì TP cũng đồng tình.
    Tuy nhiên, hiện diện tích trông giữ xe trên địa bàn thành phố quá thiếu, vì thế nên xem xét chỗ nào nên trồng cỏ, chỗ nào có thể cho phép trông xe thì nên triển khai.
    Ông Phó Chủ tịch UBND Hà Nội đề nghị, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải giao cho Thanh tra Bộ Giao thông vận tải và Thanh tra Sở Giao thông vận tải kiểm tra, khảo soát lại toàn bộ tuyến đường dưới gầm cầu đường vành đai 3 xem khu nào nên trồng cỏ, đoạn nào nên trông xe.
    “Những điểm trông xe thì cần phải được rào chắn lại và phải tổ chức trông giữ xe theo mục đích công cộng, chứ không được phép kinh doanh”, ông Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.
    Trước đề xuất của đại diện UBND Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường, cơ bản đồng tình với đề xuất của đại diện lãnh đạo UBND Hà Nội, tuy nhiên, ông cũng lưu ý, chỉ nên tận dụng diện tích trông xe vừa phải.
    “Với điểm trông giữ xe dưới gầm cầu Pháp Vân, đây là khu vực cửa ngõ của Thủ đô, nhiều người đã có ý kiến, nhân dân cũng không đồng tình nên phải cương quyết xử lý. Còn những điểm trông giữ xe khác cần phải xem xét kỹ”, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường nói.
    Từ cuối năm 2010 đến đầu năm 2011, sau khi tuyến đường trên cao từ Bắc Linh Đàm – cầu Thanh Trì được hoàn thành, UBND Hà Nội đã 3 lần có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải xin quản lý tuyến đường này. Tuy nhiên, sau khi được giao, Hà Nội gần như buông lỏng quản lý, gây ra tình trạng rào chắn trông giữ xe bừa bãi, gây bức xúc trong dư luận.
    Tại khu vực này, ngoài việc quây rào để chia chác chỗ trông giữ xe, thì các điểm rửa xe cũng thoải mái quây lô, cắm biển. Ngoài ra, hàng loạt các loại hình dịch vụ khác như cửa hàng tạp hóa, quán ăn, giải khát, thậm chí cả dịch vụ cầm đồ... cũng vô tư mọc lên dưới khu vực gầm cầu như là một khu sản xuất, buôn bán sầm uất.
    Cùng với đó là biển hiệu quảng cáo treo la liệt, lộn xộn trông rất mất mỹ quan, thì nhiều cá nhân còn tự ý quân tôn, dựng nhà thép, mà nhìn vào thì nhiều người cứ ngỡ khu vực này đã được cấp cho các doanh nghiệp!.
    Bức xúc với cách quản lý trên của Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải đã phải ra văn bản yêu cầu Hà Nội không được tổ chức trông giữ xe dưới gầm cầu và nhanh chóng giải tán các điểm trông giữ xe trên.
    Theo: Baomoi
[Trở về] icon Các tin tức khác
Các Sự Cố Thường Gặp Khi Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Và Cách Xử Lý Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Kinh Nghiệm Chọn Đơn Vị Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Uy Tín Kinh Nghiệm Thuê Xe Tải Chở Hàng Trong Nội Thành Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Dịch Vụ Thuê Xe Tải Trọn Gói Kinh Nghiệm Thuê Xe Tải Chở Hàng Đường Dài Hướng Dẫn Đóng Gói Hàng Hóa An Toàn Khi Vận Chuyển Bắc Nam So Sánh Chi Phí Vận Tải Đường Bộ Và Các Loại Hình Vận Tải Khác Cho Tuyến Bắc Nam Quy Trình Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Bằng Đường Bộ Chi Tiết So Sánh Các Loại Xe Tải Cho Thuê: Ưu Và Nhược Điểm
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
024 33 24 24 24 : 8h->17h024 33 24 24 25 : 8h->17h024 33 24 24 26 : 8h->17hPhan Văn Chín: Máy lẻ 104
Trần Quang Sơn: Máy lẻ 103
Nguyễn Thu Thủy: Máy lẻ 105
Ngọc Thắng: Máy lẻ 106

© CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
    Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
      Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, TP Hà Nội
Bãi xe: Phố Trần Văn Trà, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội; Số 380/2A, khu dân cư Đông An, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 024.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28  - Fax 024.36521130 -  Email:info@vantai24h.vn
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 

cho thue xe tai | cho thuê xe tải | cho thuê xe cẩu tự hành | cho thuê cẩu chuyên dụng | dịch vụ vận chuyển bắc nam | dịch vụ vận tải hàng hóa | xe tải | xe cẩu | taxi tải | vận tải | vận chuyển