3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
22Trực tuyến
22,836,293 Lượt truy cập

"Nữ giao thông xanh" - Sinh viên tình nguyện tham gia điều khiển giao thông

Không quản ngại thời tiết dù mưa hay nắng các nữ thanh niên tình nguyện vẫn đứng điều khiển giao thông để đảm bảo cho các con đường, tuyến phố luôn thông suốt, an toàn.
Vận Tải 24h - 02/04/2013

 TP - Không quản nắng mưa, khói bụi, những “nữ giao thông xanh” thuộc đội Thanh niên xung kích (TNXK) an toàn giao thông Huế đang ngày đêm đảm bảo cho các con đường, tuyến phố thông suốt, an toàn.

Chưa đến 6 giờ sáng, đội TNXK an toàn giao thông Huế đã có mặt tại cửa Đông Ba, một trong những điểm nóng về ùn tắc giao thông ở TP Huế. Đúng 6 rưỡi sáng, nhóm 7 tình nguyện viên (TNV), gồm một nam, 6 nữ trong đồng phục áo xanh tình nguyện, đội mũ tai bèo, tay cầm cờ bắt đầu công việc điều hành giao thông.

Còi xe inh ỏi, dòng người chen lấn nhau mỗi lúc một đông nhưng các nữ giao thông xanh vẫn không nao núng, bình tĩnh phân làn, điều tiết dòng người đi đúng theo tuyến đường.

Hơn một năm nay, hình ảnh những nữ sinh trong đồng phục áo xanh tình nguyện đứng phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông tại các điểm nóng đã trở nên quen thuộc với người dân Huế.

Đội phó TNXK an toàn giao thông Nguyễn Thị Thúy Hằng (SN 1993), sinh viên ĐH Kinh tế Huế kể, những ngày đầu mới ra quân, các TNV gặp rất nhiều khó khăn, vất vả do người đi đường chưa chịu nghe theo hiệu lệnh. Nhiều đám thanh niên còn đánh võng, lượn xe trêu chọc, buông lời khiếm nhã với các nữ TNV, nhiều khi gây nguy hiểm.

Tình nguyện vào đội TNXK an toàn giao thông Huế từ những ngày đầu mới thành lập, Nguyễn Thị Ý Nhi (SN 1993), sinh viên trường CĐ Y tế Huế từng bị đám thanh niên tông thẳng xe vào người, gãy tay khi đang đứng điều tiết giao thông.

Vết thương chưa bình phục hẳn, Nhi đã xung phong đi làm trở lại. Nhiều khi trở trời, tay đau Nhi không giơ được cờ lên phất, phải nhờ các bạn khác đến hỗ trợ. Thế nhưng Nhi vẫn tham gia hăng say không vắng một buổi nào.

“Ai cũng bảo, từ ngày làm nữ giao thông xanh mình bị sạm đen và gầy đi nhưng mình thì không sợ xấu, không sợ nguy hiểm, chỉ mong sao có đủ sức khỏe để góp sức mình giảm bớt ùn tắc gia thông”, Ý Nhi tâm sự.

Đội TNXK an toàn giao thông Huế thành lập tháng 3/2012, gồm 50 TNV, trong đó gần 40 TNV là nữ. Sau hơn một năm hoạt động, đội đã góp phần thay đổi ý thức người tham gia giao thông, giảm bớt tình trạng tắc đường tại các điểm nóng của TP Huế.

“Vui nhất là đội nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân, có người tình nguyện nấu nước phục vụ cho đội, không ít người đi đường dừng chân lại cảm ơn các TNV, hỏi thăm, dặn dò các bạn nữ phải mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang tránh cháy da...”.

Thúy Hằng vui vẻ cho biết. Đội trưởng Hàn Phương Quốc Vũ chia sẻ thêm: “Thời tiết Huế mưa nắng thất thường, đặc biệt là mùa đông mưa dầm dề các bạn nữ phải mặc áo cộc kiên trì đứng hàng tiếng đồng hồ điều tiết giao thông rất vất vả”.

Ngoài tham gia điều tiết giao thông, đội TNXK an toàn giao thông Huế còn tổ chức các chương trình từ thiện, thăm hỏi, ủng hộ các nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại Huế.

Mỗi quý, đội ra một bản tin về an toàn giao thông phát miễn phí tại một số trường học. Đội đang xúc tiến thành lập đội phản ứng nhanh nhằm tổ chức sơ cấp cứu và bảo vệ hiện trường trước khi lực lượng chức năng đến làm việc.
Theo: Tienphong
[Trở về] icon Các tin tức khác
Giải Pháp Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Hiệu Quả: Tối Ưu Hóa Quy Trình và Tiết Kiệm Chi Phí Giải Pháp Thuê Xe Tải cho Các Dự Án Xây Dựng và Di Chuyển Vật Liệu Bảo Dưỡng và An Toàn Xe Tải Thuê: Đảm Bảo Sự Tin Cậy và Hiệu Quả Giải Pháp Thuê Xe Tải cho Các Dự Án Xây Dựng và Di Chuyển Vật Liệu Tiết Kiệm Chi Phí Vận Chuyển Bắc Nam bằng Đường Bộ Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Nhanh Chóng và Chính Xác Thuận Lợi và Nhanh Chóng: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam bằng Đường Bộ Hướng Dẫn Chọn Loại Xe Tải Phù Hợp với Nhu Cầu Cụ Thể Thuê Xe Tải Trong Mùa Cao Điểm: Lời Khuyên và Chiến Lược Thuê Xe Tải Nhẹ: Lựa Chọn Linh Hoạt Cho Giao Hàng Nhỏ
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
024 33 24 24 24 : 8h->17h024 33 24 24 25 : 8h->17h024 33 24 24 26 : 8h->17hPhan Văn Chín: Máy lẻ 104
Trần Quang Sơn: Máy lẻ 103
Nguyễn Thu Thủy: Máy lẻ 105
Ngọc Thắng: Máy lẻ 106

© CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
    Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
      Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, TP Hà Nội
Bãi xe: Phố Trần Văn Trà, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội; Số 380/2A, khu dân cư Đông An, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 024.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28  - Fax 024.36521130 -  Email:info@vantai24h.vn
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 

cho thue xe tai | cho thuê xe tải | cho thuê xe cẩu tự hành | cho thuê cẩu chuyên dụng | dịch vụ vận chuyển bắc nam | dịch vụ vận tải hàng hóa | xe tải | xe cẩu | taxi tải | vận tải | vận chuyển