show1
show 4
3 chan
show3
mobil_1
mobil_4
vietnamese English
Danh mục sản phẩm
Thống kê
85Trực tuyến
18,624,647 Lượt truy cập

2012 ATGT và trật tự xã hội đã có chuyển biến mạnh

Hà Nội là địa phương đi đầu trong giảm ùn tắc giao thông với nhiều cách làm sáng tạo. Việc thi công đưa vào sử dụng kịp thời các cầu vượt, đường cao tốc trên cao đã giải toả rất hiệu quả các nút thắt giao thông. Vì vậy, thời gian ùn tắc trên địa bàn giảm 47%, không có vụ tắc nghẽn nào xảy ra quá 30 phút.
Vantai24h.vn -30/01/2013
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, trong năm 2013, Hà Nội cần giữ vững vai trò lá cờ đầu trong giảm thiểu tai nạn giao thông và chống ùn tắc

Sau khi nghe báo cáo của UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo an toàn giao thông và trật tự đô thị năm 2012, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Chính phủ biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà TP Hà Nội đã đạt được trong công tác này.

Trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, năm qua Hà Nội đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông.

Những thành công của Hà Nội là bài học chung cho cả nước, trong đó có nhiều cách làm cần  được nhân rộng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Về công tác phòng chống tội phạm, số vụ phạm pháp hình sự giảm 2,6% so với năm 2011, trong đó trọng án giảm 17,6%; điều tra khám phá chung đạt tỷ lệ 74,5%, khám phá 89,1% các vụ trọng án (238 vụ).

Phó Thủ  tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mô hình 141 của Công an TP Hà Nội, coi đây là mô hình tốt cần nhân rộng trong cả nước, đặc biệt là các TP lớn,

Bên cạnh những thành công trên, công tác đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội tại Hà Nội vẫn còn những tồn tại lớn như: số vụ tai nạn giao thông, số người chết còn nhiều; hiện tượng đua xe, lạng lách vẫn còn; kiểm soát taxi chưa tốt; ùn tắc giao thông vẫn diễn ra...
Nguồn: UBND TP Hà Nội

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, trong năm 2013 Hà Nội cần giữ vững vai trò lá cờ đầu trong giảm thiểu tai nạn giao thông và chống ùn tắc.

Thời gian tới, Hà Nội cần tập trung làm tốt và có  trọng tâm, trọng điểm công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông, đi lại trong dịp lễ hội đầu năm; chống đua xe trái phép; củng cố các công trình, các tuyến giao thông vành đai; tiếp tục hoàn thành thêm 6 cầu vượt như dự kiến; bảo dưỡng các tuyến giao thông vùng ven; củng cố hệ thống đèn tín hiệu và nghiên cứu thành lập trung tâm điều chỉnh giao thông.

Để đảm bảo an ninh trật tự, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hà Nội cần tiếp tục ngăn chặn, triệt phá các băng nhóm, các đường dây buôn bán vận chuyển ma tuý, buôn bán phụ nữ trẻ em, mại dâm, cướp giật, giết người, tội phạm hình sự. Phó Thủ tướng lưu ý Hà Nội cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp với các địa phương lân cận trong phòng chống tội phạm.

Trong dịp Tết Quý Tỵ, Hà Nội cần đảm bảo lưu thông an toàn, đặc biệt là thời điểm sau Tết trên địa bàn TP có nhiều lễ hội. Bên cạnh đó, Hà Nội cần quan tâm xử lý quyết liệt hơn trong phòng chống hàng giả, hàng lậu, kinh doanh trái phép, phòng chống cháy nổ.

Chủ  tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định TP luôn đặt trách nhiệm và quyết tâm cao độ đối với các cấp chính quyền để làm chuyển biến mạnh mẽ hơn trong việc chấn chỉnh an toàn giao thông và trấn áp tội phạm trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Công an TP Hà Nội và Công an quận Hai Bà Trưng, chiều 30/1

- Ảnh: VGP/Sơn Hà
* Đến thăm  và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Công an TP Hà Nội và Công an quận Hai Bà Trưng, chiều 30/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành t&ia