3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
36Trực tuyến
22,836,411 Lượt truy cập

2012 ATGT và trật tự xã hội đã có chuyển biến mạnh

Hà Nội là địa phương đi đầu trong giảm ùn tắc giao thông với nhiều cách làm sáng tạo. Việc thi công đưa vào sử dụng kịp thời các cầu vượt, đường cao tốc trên cao đã giải toả rất hiệu quả các nút thắt giao thông. Vì vậy, thời gian ùn tắc trên địa bàn giảm 47%, không có vụ tắc nghẽn nào xảy ra quá 30 phút.
Vantai24h.vn -30/01/2013
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, trong năm 2013, Hà Nội cần giữ vững vai trò lá cờ đầu trong giảm thiểu tai nạn giao thông và chống ùn tắc

Sau khi nghe báo cáo của UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo an toàn giao thông và trật tự đô thị năm 2012, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Chính phủ biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà TP Hà Nội đã đạt được trong công tác này.

Trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, năm qua Hà Nội đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông.

Những thành công của Hà Nội là bài học chung cho cả nước, trong đó có nhiều cách làm cần  được nhân rộng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Về công tác phòng chống tội phạm, số vụ phạm pháp hình sự giảm 2,6% so với năm 2011, trong đó trọng án giảm 17,6%; điều tra khám phá chung đạt tỷ lệ 74,5%, khám phá 89,1% các vụ trọng án (238 vụ).

Phó Thủ  tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mô hình 141 của Công an TP Hà Nội, coi đây là mô hình tốt cần nhân rộng trong cả nước, đặc biệt là các TP lớn,

Bên cạnh những thành công trên, công tác đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội tại Hà Nội vẫn còn những tồn tại lớn như: số vụ tai nạn giao thông, số người chết còn nhiều; hiện tượng đua xe, lạng lách vẫn còn; kiểm soát taxi chưa tốt; ùn tắc giao thông vẫn diễn ra...
Nguồn: UBND TP Hà Nội

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, trong năm 2013 Hà Nội cần giữ vững vai trò lá cờ đầu trong giảm thiểu tai nạn giao thông và chống ùn tắc.

Thời gian tới, Hà Nội cần tập trung làm tốt và có  trọng tâm, trọng điểm công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông, đi lại trong dịp lễ hội đầu năm; chống đua xe trái phép; củng cố các công trình, các tuyến giao thông vành đai; tiếp tục hoàn thành thêm 6 cầu vượt như dự kiến; bảo dưỡng các tuyến giao thông vùng ven; củng cố hệ thống đèn tín hiệu và nghiên cứu thành lập trung tâm điều chỉnh giao thông.

Để đảm bảo an ninh trật tự, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hà Nội cần tiếp tục ngăn chặn, triệt phá các băng nhóm, các đường dây buôn bán vận chuyển ma tuý, buôn bán phụ nữ trẻ em, mại dâm, cướp giật, giết người, tội phạm hình sự. Phó Thủ tướng lưu ý Hà Nội cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp với các địa phương lân cận trong phòng chống tội phạm.

Trong dịp Tết Quý Tỵ, Hà Nội cần đảm bảo lưu thông an toàn, đặc biệt là thời điểm sau Tết trên địa bàn TP có nhiều lễ hội. Bên cạnh đó, Hà Nội cần quan tâm xử lý quyết liệt hơn trong phòng chống hàng giả, hàng lậu, kinh doanh trái phép, phòng chống cháy nổ.

Chủ  tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định TP luôn đặt trách nhiệm và quyết tâm cao độ đối với các cấp chính quyền để làm chuyển biến mạnh mẽ hơn trong việc chấn chỉnh an toàn giao thông và trấn áp tội phạm trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Công an TP Hà Nội và Công an quận Hai Bà Trưng, chiều 30/1

- Ảnh: VGP/Sơn Hà
* Đến thăm  và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Công an TP Hà Nội và Công an quận Hai Bà Trưng, chiều 30/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tích, chiến công mà cán bộ chiến sĩ công an Thủ đô đạt được trong thời gian qua, nhất là trong năm 2012. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Thủ đô Hà Nội có vị trí đặc biệt đối với quốc gia, vì vậy, việc hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là kết quả rất quan trọng của Công an TP Hà Nội.

Trong giai đoạn tới, tình hình quốc tế và trong nước có nhiều thách thức, Phó Thủ tướng yêu cầu Công an TP Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của Bộ Công an, với các đơn vị bạn, phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn... giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống.

Qua thực tiễn công tác, Công an TP Hà Nội cần quan tâm nghiên cứu, phát huy những mô hình, cách làm tốt, chủ động dự báo những vấn đề mới phát sinh, qua đó ứng phó hiệu quả; ngăn chặn tình trạng bao che tội phạm...
Theo: chinhphu.vn
[Trở về] icon Các tin tức khác
Giải Pháp Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Hiệu Quả: Tối Ưu Hóa Quy Trình và Tiết Kiệm Chi Phí Giải Pháp Thuê Xe Tải cho Các Dự Án Xây Dựng và Di Chuyển Vật Liệu Bảo Dưỡng và An Toàn Xe Tải Thuê: Đảm Bảo Sự Tin Cậy và Hiệu Quả Giải Pháp Thuê Xe Tải cho Các Dự Án Xây Dựng và Di Chuyển Vật Liệu Tiết Kiệm Chi Phí Vận Chuyển Bắc Nam bằng Đường Bộ Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam Nhanh Chóng và Chính Xác Thuận Lợi và Nhanh Chóng: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam bằng Đường Bộ Hướng Dẫn Chọn Loại Xe Tải Phù Hợp với Nhu Cầu Cụ Thể Thuê Xe Tải Trong Mùa Cao Điểm: Lời Khuyên và Chiến Lược Thuê Xe Tải Nhẹ: Lựa Chọn Linh Hoạt Cho Giao Hàng Nhỏ
Tìm kiếm