3 chan
show3
show 4
show1
mobil_1
Danh mục sản phẩm
Thống kê
80Trực tuyến
22,976,387 Lượt truy cập

Kinh doanh vận tải đường dài, vận tải Bắc - Nam chưa đồng bộ

Vantai24h - Do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài, nên dự kiến việc đi lại của hành khách bằng phương tiện vận tải khách sẽ tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết, các doanh nghiệp vận tải tại thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2013.
      Còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới tết Quý Tỵ năm 2013 nhưng các hãng máy bay và các ga đường sắt gần như đã bán hết vé tết. Điều đó có nghĩa sẽ có một lượng hành khách không mua được vé sẽ chuyển qua đi xe khách đường bộ. Lượng khách này cộng với lượng khách đông đảo từ các đối tượng có thu nhập trung bình trở xuống và người lao động có nhu cầu về quê ăn Tết tạo ra áp lực lớn cho các bến xe liên tỉnh và các doanh nghiệp vận tải ở TPHCM. Hiện giờ các bến xe liên tỉnh đã chuẩn bị mọi kế hoạch về phương tiện, phương thức bán vé, thậm chí bán vé trước hoặc bán vé tập thể cho số đông công nhân ở các khu chế xuất, khu công nghiệp đi cùng tuyến đường. Đồng thời phối hợp với địa phương cấp phường xã giữ gìn an ninh trật tự trong và ngoài bến vào những ngày cao điểm cận Tết để giải tỏa, đưa hành khách kịp về quê sum hợp gia đình và vui Tết truyền thống của dân tộc được trọn vẹn.
Nỗi lo mất an toàn cũng như tình trạng hành khách bị các nhà xe chèn ép trong thời điểm quá tải vẫn có thể diễn ra. (ảnh minh họa: Dantri)

Kinh nghiệm của mùa Tết trước, việc chuẩn bị có lúc không lường trước được nhiều tình huống như xe khách tự nâng giá vé lên dù đã có phụ thu và bỏ bến ra ngoài đón trả khách hoặc công ty vận tải chạy núp bóng dưới hình thức hợp đồng du lịch, đón trả khách ngay trong nội đô trong những ngày nhu cầu đi lại tăng cao. Vào thời điểm này trong nội đô và ở các vùng ven, nhất là xung quanh các bến xe liên tỉnh bến cóc, xe dù hoạt động sôi động gây mất an ninh trật tự và giao thông xung quanh các tuyến đường có bến cóc, xe dù. Có ý kiến cho rằng nhờ lực lượng này đã góp phần giải tỏa khách vào dịp lễ Tết, đây chỉ là cách nghĩ phiến diện, chưa nhìn thấy hết toàn cảnh của ngành kinh doanh vận tải đường dài và gây phức tạp thêm về quản lý đô thị và bất bình đẳng trong kinh doanh vận tải. Ông Nguyễn Thân, phó giám đốc Công ty v